An toàn người bệnh

Bệnh viện phải có Phòng hoặc Tổ Công tác xã hội để hỗ trợ người bệnh

Qua thử nghiệm bước đầu từ năm 2008 đến nay, mô hình phòng công tác xã hội ở một số bệnh viện như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy… đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho người bệnh, cải thiện hình ảnh của ngành y tế.

Tăng cường hợp tác đáp ứng yêu cầu Khám chữa bệnh và Phục hồi chức năng của nhân dân

Vừa qua, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã phối hợp với Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam tổ chức Hội thảo về đào tạo và xây dựng tài liệu đào tạo hoạt động trị liệu. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án THỰC THI CHÍNH SÁCH VÀ TRỊ LIỆU CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT giai đoạn 2016-2020 do USAID tài trợ

Đẩy mạnh kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Sáng ngày 23/6 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hành động quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh giai đoạn 2016-2020. GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Tăng cường hiệu quả điều trị và kinh tế cho bệnh nhân đái tháo đường

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Kinh tế Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học về Hiệu quả lâm sàng và lợi ích kinh tế của liraglutide trong điều trị đái tháo đường.
Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Vụ Bảo hiểm Y tế, Bảo Hiểm xã hội Việt Nam,Hội Kinh tế Y tế Việt Nam đại diện các Vụ, Cục của Bộ Y tế và hơn 50 bác sỹ đến từ các cơ sở khám, chữa bệnh.

“Tăng áp động mạch phổi” cái chết được báo trước

Tăng áp phổi là tình trạng áp lực động mạch phổi (ĐMP) trung bình lớn hơn hoặc bằng 25 mm Hg khi nghỉ, được đánh giá bằng thông tim phải.Trên thế giới, tỉ lệ người mắc tăng áp động mạch phổi là 2 – 25 người/triệu dân. Ở Mỹ, theo một nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ này là 2/1000 trẻ sơ sinh sống. Ở Việt Nam chưa có thống kê đầy đủ.

Đăng kí nhận RSS - An toàn người bệnh
Back to Top