Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam

Tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ tử vong và tỷ lệ mắc bệnh trên toàn thế giới.

     Tại Việt Nam, tần suất tăng huyết áp ngày càng gia tăng và các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy ở người trưởng thành (trên 25 tuổi) thì cứ 100 người thì có 25 người bị tăng huyết áp, tức là tỷ lệ 1/4, một con số rất đáng báo động. Điều đáng quan ngại nhất là rất nhiều người không biết mình bị tăng huyết áp hoặc người đã biết bị tăng huyết áp nhưng vẫn không có một biện pháp điều trị nào, do đó tỷ lệ biến chứng do tăng huyết áp trong cả nước ta là rất cao, bao gồm suy tim, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não, suy thận vv…

     Khi tăng huyết áp nếu không được điều trị đúng và đầy đủ sẽ có rất nhiều biến chứng nặng nề, trong nhiều trường hợp thậm chí có thể gây tử vong hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động của người bệnh và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Làm sao để biết mình có tăng huyết áp? Điều trị đúng như thế nào? Cách phòng tránh cũng như xử trí khi có biến chứng ra sao?

     Để tìm câu trả lời, xin mời bạn đọc đến Trang tin của Phân hội Tăng huyết áp Vệt nam. Hy vọng bạn đọc có được những thông tin bổ ích trong việc điều chỉnh huyết áp, phòng và chữa bệnh cho mình và người thân.

     Trang tin cũng đồng thời là diễn đàn của các Thầy thuốc, là một cơ sở dữ liệu lớn không chỉ về Tăng huyết áp, về bệnh tim mạch mà về cả nhiều chuyên khoa khác nhằm kết nối và chia xẻ thông tin cập nhật nhất.

 Chúc bạn đọc sức khỏe, nhiều may mắn và thành công !

 PGS. TS. Đỗ Doãn Lợi
 Phó chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt nam, Tổng biên tập Website
 Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Back to Top