Tin tức y khoa

Số người bị tăng huyết áp đã ở mức báo động đỏ

TTH - “Tỉ lệ tăng huyết áp (THA) hiện nay chiếm đến 25% ở người trưởng thành Việt Nam (cứ 10 người thì có 3 người bị THA) và đang có xu hướng tăng cao đến mức báo động đỏ”, GS.TS. Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Phân hội THA Việt Nam, Chủ tịch Hội Tim mạch Thừa Thiên Huế cho biết.

 

Giáo sư có thể cho biết chủ đề của “Ngày phòng chống Tăng huyết áp Thế giới” năm nay (17/5) là gì và vì sao lại lấy chủ đề này?

Dự án GIZ: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động nâng cao năng lực y tế địa phương

Trong 2 ngày 11/04/2016-12/04/2016 tại thành phố Tuy Hòa, Phú Yên, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc Tế Đức đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động của Dự án từ năm 2009 đến năm 2015” do PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì.

Nhật Bản có nhu cầu lớn về điều dưỡng, nhân viên chăm sóc y tế đến từ Việt Nam

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Quốc tế về điều dưỡng và chăm sóc người bệnh do Hội Điều dưỡng Việt Nam, Trung tâm tư vấn Dịch vụ điều dưỡng, hỗ trợ cộng đồng phối hợp với Hiệp hội Bệnh viện Nhật Bản đã tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 22/7.

Cuộc giải oan cho vắc xin đầy kịch tính

Chỉ sau vài giờ khi tiêm mũi vắc xin phòng viêm gan B đầu tiên, bé sơ sinh chưa được 1 ngày tuổi đã có những biểu hiện xấu, toàn thân tím tái. Mọi nghi ngờ đổ dồn vào vắc xin viêm gan B mà bé vừa được tiêm.

 Sau nhiều giờ làm việc, chẩn đoán liên tục, các bác sỹ bệnh viện Việt Nam – Cuba (Đồng Hới – Quảng Bình) cùng với sự hỗ trợ của đồng nghiệp ở các bệnh viện tuyến Trung ương đã tìm ra được nguyên nhân gây ra bất thường của một bé sơ sinh sau tiêm vắc xin viêm gan B.

Khai mạc Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 15, tại Tp. Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 7 và 8/9 tại Tp Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, Cục quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với các đối tác tổ chức Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 15. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự và khai mạc Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu khai mạc Hội nghị

Đăng kí nhận RSS - Tin tức y khoa
Back to Top