Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam

Tăng huyết áp, kẻ giết người thầm lặng!

Trao giải thưởng quốc tế Cống hiến trọn đời cho Bà Vi Thị Nguyệt Hồ – vợ Cố giáo sư Tôn Thất Tùng

Posted by sangnt on T2, 11/21/2016 - 14:36
Thứ bảy, Tháng 9 10, 2016

Ngày 8/9, tại Tp.Hồ Chí Minh, Bà Paula Wilson, Chủ tịch & Tổng Giám Đốc Tổ chức công nhận chất lượng Quốc tế (JCI – Joint Commission International) đã thay mặt Ban tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2016 trao Giải thưởng Cống hiến trọn đời (Lifetime Archivement Award) cho Bà Vi Thị Nguyệt Hồ – Nguyên Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam vì những cống hiến to lớn của Bà đối với sự nghiệp phát triển ngành Điều dưỡng Việt Nam

Đây là Giải thưởng uy tín của Hội nghị dành cho cá nhân duy nhất, là sự ghi nhận quốc tế đặc biệt dành cho những người có cống hiến quan trọng đối với y tế khu vực châu Á.

Hội đồng xét giải đã nhất trí bầu chọn Bà Hồ theo đề xuất của Bộ Y tế, Tổng Hội Y dược Việt Nam và Hội Điều dưỡng Việt Nam.

Bà Vi Thị Nguyệt Hồ là vợ của Cố Giáo sư Tôn Thất Tùng và là mẹ của Cố Giáo sư Tôn Thất Bách, hai nhà ngoại khoa hàng đầu của Việt Nam. Bà đã từng làm Điều dưỡng tại Bệnh viện Việt Đức trong nhiều năm. Trong kháng chiến chống Pháp Bà đã từng tham gia Hồng Thập tự, đã theo chồng lên chiến khu Việt Bắc tham gia cứu chữa nhiều thương bệnh binh.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Bà đã dành nỗ lực để phát triển chuyên môn Điều dưỡng ngoại khoa nói riêng và ngành Điều dưỡng Việt Nam nói chung. Bà đã sáng lập Hội Điều dưỡng Việt Nam và giữ cương vị Chủ tịch Hội trong nhiều năm.

Luôn tự hào mình là một Điều dưỡng, Bà đã đào tạo và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ Điều dưỡng và sinh viên y khoa Việt Nam, góp phần nâng cao vai trò vị thế của người Điều dưỡng Việt Nam trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Với những đóng góp to lớn của mình, ở trong nước Bà Hồ đã được Đảng và Nhà nước, Bộ Y tế tặng thưởng nhiều Huân Huy chương, phần thưởng cao quý. Với việc trao Giải thưởng Cống hiến trọn đời của Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á năm 2016 Bà đã nhận được sự ghi nhận đặc biệt của Quốc tế cho những người có cống hiến quan trọng đối với y tế khu vực châu Á.

Ở tuổi 87, Bà vẫn minh mẫn, hoạt bát, trong bài phát biểu cảm ơn trước Hội nghị bằng tiếng Anh, Bà đã nhấn mạnh vai trò của người Điều dưỡng trong nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đề nghị người Điều dưỡng phải được quan tâm hơn nữa để làm tốt hơn sứ mệnh được giao.

Rất đông bạn bè quốc tế, Hội Điều dưỡng Tp.HCM, BV Pháp Việt được chứng kiến buổi lễ. Trong giây phút Bà được quốc tế vinh danh, mừng cho Bà, nhiều người đã xúc động dâng trào nước mắt.

Back to Top